• เวลาทำการ

    จันทร์-เสาร์ 09.00 น.-18.00 น.

  • Hotline

    098-597-4441, 085-141-5705

  • Telephone

    02-101-6274

รู้เรื่องเที่ยว

ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 5 ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดในโตกียว

November 22, 2018 | by Only You Travel

ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 5 ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดในโตกียว

ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 5 ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดในโตกียว
ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 5 ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดในโตกียว

ทัวร์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาอย่างยาวนาน และแน่นอนว่าญี่ปุ่นเป็น 1 ในประเทศยอดนิยมอันดับต้นๆของคนไทยด้วย และยิ่งในปัจจุบันที่ไม่ต้องมีการขอวีซ่าด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมมาก

เสน่ห์ของญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่น่าหลงใหล เพราะเป็นการผสมผสานเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สามารถอยู่รวมกับวัฒนธรรมโบราณและธรรมชาติได้อย่างลงตัว อย่างเช่น ในกรุงโตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นที่พอจะทำให้เห็นสิ่งนี้ได้อย่างชัดเจน จากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ทัวร์ญี่ปุ่นที่ไหนดี  เมื่ออยู่ที่โตเกียว?

วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple)
วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple)

1.วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple)

หรือวัดเซนโซ (วัดเซ็นโซจิ Sensoji Temple)  เป็นวัดขนาดใหญ่ที่ตังอยู่ในย่านอาซากุสะ(Asakusa)   จึงเป็นที่มาของการเรียกว่า “วัดอาซากุสะ” นั่นเอง  วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในวัดที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากและเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติด้วย เพราะในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่เป็นจำนวนมาก โดยสามารถเที่ยวชมได้ทั้งภายในตัววัดอาซากุสะและถนนซึ่งมีชื่อว่า “นากามิเสะ” ซึ่งเป็นที่ทอดยาวเข้าไปถึงภายในวัด โดย 2 ข้างทองของถนนจะเต็มไปด้วนร้านค้าต่างๆมากมายและมีของกินอร่อยๆเป็นจำนวนมากด้วย  ทัวร์ญี่ปุ่นจึงไม่พลาดที่จะต้องพานักท่องเที่ยวมาที่นี่

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

2.โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยที่ได้ชื่อว่าเป็นการผสมผสานเอาระหว่างเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยที่สุดเข้าไว้ด้วยกัน  โดยจุดประสงค์ของการสร้าง  โตเกียวสกายทรี  ก็คือเพื่อหน้าที่เป็นแพร่สัญญาณคลื่นโทรทัศน์ดิจิตอลแทนที่ของโตเกียวทาวเวอร์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อนแต่มีความสูงไม่เพียงพอ  แต่ว่าที่นี่ไม่ใช่แค่เพียงใช้เรื่องกระจายสัญญาณเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบมาด้วยการใช้สถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัย และในปัจจุบันนี้ยังถือว่าเป็นหอคอยที่มีความสูงที่สุดในโลกอีกด้วย ภายใน ยังมีทั้ง คาเฟ่ต์ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แม้แต่ห้างสรรพสินค้าด้วย

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)
ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

3.ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี บริเวณใกล้ๆกันนั้นก็คือสวนโยโยกิ (Yoyogi Park) ศาลเจ้าเมจิแห่งนี้จึงความร่มรื่นจากต้นไม้จำนวนมาก ที่กลายเป็นแหล่งพักผ่อนของคนในโตเกียวที่อยากจะหลบเข้ามาเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ เมื่อมาที่นี่คุณอาจจะลืมไปเลยว่าตัวเองกำลังอยู่ในกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วยสีสันและความวุ่น ส่วนในช่วงของเทศกาลปีใหม่ จะมีคนญี่ปุ่นเดินทางมาที่ศาลเจ้าเมจิเป็นจำนวนมาก เพื่อมาทำการส่วนมนต์แรกของปีเพื่อขอพรให้กับตนเองและครอบครัวโชคดีและมีความสุขตลอดทั้งปี

พระราชวังอิมพีเรียล(Imperial Palace)
พระราชวังอิมพีเรียล(Imperial Palace)

4.พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)

แม้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ด้านในก็ยังคงถูกใช้เป็นสถานที่ประทับของพระราชวงศ์ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน (แต่จะปิดไม่ให้มีการเข้าไปยกเว้นในช่วงเทศกาลปีใหม่)  บริเวณโดยรอบของพระราชวังจะเป็นพื้นที่ของสวนขนาดใหญ่ที่ถูกล้อมรอบด้วยคูเมืองและกำแพงหิน

โตเกียวดิสนีย์แลนด์(Tokyo Disneyland)
โตเกียวดิสนีย์แลนด์(Tokyo Disneyland)

5.โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโตเกียวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกของดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่ถูกสร้างขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกา  ภายในสวนสนุกจะประกอบด้วยธีมหลักต่างๆกันไปถึง 7 ธีม ให้ได้เลือกเที่ยวกันตามความชอบและเวลาที่มี รวมทั้งยังมีการเดินขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนหรือตัวละครต่างๆของดีสนีย์ที่มีอยู่เหมือนๆกันทั่วโลกด้วยซึ่งถือเป็นช่วงไฮไลท์ของการมาเที่ยวโตเกียวดีสนีแลนด์เลยก็ว่าได้

ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji Fish Market)
ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji Fish Market)

6.ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji Fish Market)

หากจะบอกว่าน่าจะเป็น 1 ในตลาดปลาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็คงไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะตลาดปลาสึกิจิ  เป็นตลาดค้าส่งปลาขนาดใหญ่มากที่จะทำหน้าที่กระจายสินค้าไปยังพื้นที่ต่างๆ แต่สิ่งที่ดึงดูดได้มากที่สุดอาจจะเป็นการประมูลปลาทูน่าที่โด่งดังนั่นเอง นอกจากปลาแล้วก็ยังเป็นแหล่งของการจำหน่ายผักและผลไม้ขนาดใหญ่ รวมถึงร้านอาหารอร่อยๆอีกด้วย

คนที่มาทัวร์ญี่ปุ่นหรือเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกก็อาจลองเริ่มต้นจากโตเกียวก่อนที่ค่อยๆ ไปวางแผนการไปเที่ยวยังเมืองหรือภูมิภาคอื่นๆของญี่ปุ่นต่อไปก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะคงจะต้องใช้เวลาหลายวันทีเดียวกว่าจะเที่ยวโตเกียวได้จนหมด

คุณชอบบทความ “Only You Travel” แชร์ให้เพื่อนๆ ของคุณอ่านสิ


สนใจเที่ยวต่างประเทศ ติดต่อสอบถามได้ที่
Tel : 02-101-6274, 098-597-4441
Line : @onlyyoutravel

Only You Travel